Hàng chục nghìn người nước ngoài đến Việt Nam chữa răng hàm mặt

Hàng nghìn đại biểu trong nước và quốc tế đến từ 25 quốc gia, vùng lãnh thổ đã đến tham dự Hội nghị khoa học và triển lãm Răng Hàm Mặt quốc tế (VIDEC) lần thứ 11 diễn ra sáng 22/8 tại Hà Nội. 

VIDEC lần thứ 11 có quy mô lớn hơn mọi năm, lần đầu tiên kéo dài 3 ngày từ 22-24/8, do Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương tổ chức.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho hay chủ động đăng cai tổ chức các Hội nghị khoa học và triển lãm Răng Hàm Mặt quốc tế hàng năm là một trong những lĩnh vực phát triển đột phá của ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam.

Hang chuc nghin nguoi nuoc ngoai den Viet Nam chua rang ham mat hinh anh 1
Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các lãnh đạo tham dự khai mạc hội nghị sáng 22/8. Ảnh: T.D.

Bên cạnh đó, mạng lưới khám chữa bệnh chuyên khoa răng hàm mặt đã được mở rộng và nâng cấp từ tuyến cơ sở đến trung ương.

Nhiều bệnh viện Răng Hàm Mặt trên toàn quốc đã triển khai được các kỹ thuật tiên tiến, hiện đại ngang tầm khu vực và trên thế giới như phẫu thuật hàm mặt và sọ mặt, phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt, cấy ghép nha khoa, các lĩnh vực chuyên sâu trong nha khoa khác.

"Nhờ việc triển khai thành công nhiều kỹ thuật chuyên sâu, hiện đại, nên hàng chục nghìn người nước ngoài đến Việt Nam để điều trị bệnh với những kỹ thuật mới mà Việt Nam đang áp dụng", bộ trưởng Tiến khẳng định.

Hiện nay, công tác chăm sóc, phòng các bệnh răng miệng cho trẻ em và cộng đồng đã được chú trọng qua nhiều hình thức phong phú. Chương trình nha học đường trẻ em đã được thực hiện ở nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Năm 2011, Việt Nam là quốc gia đầu tiên của khu vực châu Á sử dụng muối fluor để dự phòng sâu răng cho cộng đồng tại tỉnh Lào Cai. Chương trình đã được Tổ chức Y tế Thế giới và các nước đánh giá cao.

Hang chuc nghin nguoi nuoc ngoai den Viet Nam chua rang ham mat hinh anh 2
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: T.D.

GS.TS Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương cho biết hội nghị quốc tế này là cơ hội để các đồng nghiệp tiếp cận và cập nhật các kỹ thuật mới, tiên tiến, có cơ hội được tiếp xúc với các sản phẩm nha khoa nổi tiếng của các nhà sản xuất hàng đầu Thế giới.

Hội nghị VIDEC 2018 có 28 phiên khoa học với trên 80 chuyên đề do các nhà làm khoa học trong nước và quốc tế trình bày về các lĩnh vực chuyên sâu đang được quan tâm như phẫu thuật hàm mặt và sọ mặt; điều trị ung thư miệng - hàm mặt; cấy ghép implant; phục hình răng và vật liệu nha khoa thông minh 4.0; ghép xương và tái tạo mô quanh răng; vi phẫu thuật phục hình khuyết hổng lớn vùng hàm mặt…

Triển lãm nha khoa với sự tham gia của 350 gian hàng cũng giới thiệu các sản phẩm nha khoa nổi tiếng của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới đến từ châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và nhiều nước tiên tiến khác.

Đăng ký nhận tin

Hãy để lại tin nhắn để được nhận tin khuyến mãi

Liên kết mạng xã hội:

Thông tin nha khoa

NHA KHOA VƯƠNG ANH 2

Hotline :   028.6650.8379 - 0909.945.550

Địa chỉ :   11-13-15 Lê Văn Việt, P.Hiệp Phú, Q.9, tp.HCM

Email   :     phanvanvuong@yahoo.com

Website:       www.nhakhoavuonganh.com

Fanpage Facebook